Q & A

Filler เป็นก้อนมั้ย ตกค้างมั้ย อันตรายมั้ย ?

ตอบ:Filler คือ สาร Hyaluronic acid (HA) ที่แต่ละโมเลกุลของHA เชื่อมเกาะกัน (cross-linked) ทำให้สารอยู่รวมกันเป็นก้อน ทำให้สามารถขึ้นรูปเป็นทรงได้จึงเหมาะกันการเสริมส่วนที่ขาดส่วนที่ยุบค่ะ Filler ที่เป็นของแท้จะเป็นสารกลุ่ม hyaluronic acid ที่สามารถสลายเองได้ตามธรรมชาติ หรือ สามารถฉีดสลายออกได้ค่ะ ปลอดภัย100%แน่นอนค่ะ

ลดริ้วรอย ใช้เป็นตัวไหน ต่างกันยังไง ?

ลดริ้วรอย มี2 ตัวค่ะ

 • Hugel premium (Korea )ยูนิตล่ะ 250 บาท 100ยูนิต 12,900 บาท
 • USA allergan (USA) ยูนิตล่ะ 350 บาท

 100ยูนิต 28,900 บาทค่ะ 

ความต่าง
เนื่องจากอเมริกาจะเป็นแบรนด์แรกที่ผลิตลดริ้วรอย คนจึงติดแบรนด์มากกว่าและอเมริกา จะอยู่ได้นานกว่าเกาหลี ประมาณ 1-2 เดือน แต่ในส่วนของกระบวนการทำงานเหมือนกันเลยค่ะ คือ เป็นตัวยาที่ช่วยยับยั้งการทำงานของกล้ามเนื้อชั่วคราวในส่วนที่ฉีดเข้าไป ทำให้กล้ามเนื้อทำงานน้อยลง ค่ะ

MADE ช่วยเรื่องอะไรบ้าง เจ็บมั้ย ?

Made Collagen
ดีท็อกซ์เซลล์ผิว ปรับสภาพผิวหน้า ลดสิว ลดผดผื่น ปรับผิวขาวใส ลดรอยดำ ผิวหน้าชุ่มชื้น ด้วยตัวยาดีที่สุดจากอิตาลี ผิวฟูจากตัว collagen อีกด้วย

 • ลดสิวผด สิวเรื้อรัง
  ลดรอยดำ รอยแดงสิว
  ลดผด ผื่น แพ้ หน้าแดง
  ผิวหน้าขาวใส
  ผิวชุ่มชื้น ลดความมันบนใบหน้า
  รูขุมขนกระชับ
  ผิวหนาเรียบเนียน สีผิวสม่ำเสมอ ค่ะ
ฉีด 16 จุด ตามจุดฝังเข็มตามศาสตร์จีน ช่วยที่ถูกเซลล์ผิวให้สะอาดส่วนใหญ่แล้วคุณหมอจะแนะนำทำเป็นโปรแกรมแรกในการเริ่มต้นรักษาและดูแลผิวค่ะ ตอนฉีดจะแสบตัวยานิดหน่อยแต่ทนไหวแน่นอนค่ะ
คอร์ส Acne ทำแล้วสิวหายขาดเลยมั้ย ?

ต้องบอกก่อนว่าสิวไม่มีทางที่จะหายขาดได้ 100% ด้วยทั้งมลภาวะภายนอกและเพราะฮอร์โมนและต่อมไขมันของเรายังผลิตอยู่ แต่โปรแกรม Acne จะช่วยให้สิวดีขึ้นประมาณ 80 ถึง 90% และหากกลับมาเป็นสิวก็จะไม่เป็นเยอะเท่าเดิมค่ะ

ใต้ตาคล้ำรักษาแล้วหายขาดเลยมั้ย ?

การรักษารอยคล้ำใต้ตา ไม่มีวิธีที่จะรักษาให้หายขาดถาวรได้แต่โปรแกรม Filorga จะช่วยให้ดีขึ้นประมาณ 70-80% เลยค่ะ ทุกครั้งที่ทำใต้ตาจะดูสว่างขึ้น ถ้าเป็นคนที่ใต้ตาคล้ำมากช่วงแรกคุณหมอแนะนำทำต่อเนื่องประมาณ5 ครั้งค่ะ จะอยู่ได้ประมาณ 6-8 เดือนค่ะ

Filler & Filorga ต่างกันยังไง ?

FILORGA vs FILLER

 • Q : filorga กับ filler ต่างกันมั้ยคะ ต่างกันอย่างไร
 • A : ต่างกันค่ะ
 • FILORGA – ประกอบไปด้วยวิตามินแร่ธาตุ โคเอมไซม์ สารต้านอนุมูนอิสระ และ hyaluronic acid (HA) ซึ่ง HA นี่เองเป็นสารที่อยู่ในfillerเช่นกัน แต่HAใน filorga นั้น แต่ละโมเลกุลจะอยู่เดี่ยวๆไม่เชื่อมเกาะกัน ทำให้สารHAสามารถกระจายตัวอยู่ใต้ผิวใต้ดี เมื่อHAผสมกับวิตามินแร่ธาตุ โคเอมไซม์ และ สารต้านอนุมูนอิสระ ทำให้Filorga ช่วยฟื้นฟูผิวได้ดีมาก โดยเฉพาะใต้ตา ทำให้ริ้วรอยเล็กๆหายไปและช่วยแก้ไขใต้ตาดำคล้ำ ถ้าฉีดที่ผิวบริเวณอื่นๆ ผิวก็จะฟูอิ่มน้ำริ้วรอยพับบนผิวจะหายไปค่ะ
 • Filler – คือสาร Hyaluronic acid (HA) ที่แต่ละโมเลกุลของHA เชื่อมเกาะกัน (cross-linked) ทำให้สารอยู่รวมกันเป็นก้อน สามารถขึ้นรูปเป็นทรงได้จึงเหมาะกันการเสริมส่วนที่ขาดส่วนที่ยุบเช่น ฉีดเสริมคาง ฉีดเติมเต็มขมับที่ยุบ หรือฉีดร่องน้ำตาใต้ตา เป็นต้น
   
 • Q : ใต้ตาดำ ใช้eye cream อะไรก็ไม่หายแก้อย่างไรดีค่ะ ต้องใช้ Filorga หรือ filler ดี ?
   
 • A : ใต้ตาดำเกิดจากหลายปัจจัย เช่นพันธุกรรมรูปทรงกระดูกกระบอกตาของแต่ละคน การเป็นภูมิแพ้ การพักผ่อนน้อย การแก้ไขแตกต่างกันไปในแต่ละคน แต่ละสาเหตุ ในคนที่มีใต้ตาลึกหรือมีร่องน้ำตาชัดเจนการฉีด filler ใต้ตาสามารถช่วยให้ดีขึ้นได้ ส่วนในคน ที่ใต้ตาไม่มีปัญหาลึกหรือไม่มีร่องน้ำตา แต่ยังมีปัญหาใต้ตาดำ filorga จะช่วยฟื้นฟูผิวใต้ตา ทำให้ใต้ตาดำดีขึ้นได้อย่างเห็นได้ชัดเจน
Fat แก้ม ฉีดกี่ครั้งยุบ ?

LLV (Lively Lipo V )เป็น meso fat สลายไขมัน แก้ม เหนียง สูตรเฉพาะของทางคลินิก เป็นตัวพรีเมี่ยมดีที่สุด ลงเร็ว ไม่บวม ไม่เขียว ไม่ช้ำ เลยค่ะ เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ในการเห็นผลของครั้งแรกขึ้นอยู่กับไขมันแรกเริ่มของคนไข้แต่ละคนซึ่งจะไม่เท่ากันแต่คุณหมอจะแนะนำฉีดซ้ำประมาณ 2-3 ครั้ง เพื่อการรักษาที่เห็นผลชัดเจนค่ะ

ครั้งนึงคุณหมอจะใช้ประมาณ2-4 เข็ม แล้วแต่ไขมันที่แก้ม เหนียงของคนไข้แต่ละคนค่ะ ถาม:Hifu ทำครั้งนึงอยู่ได้นานกี่เดือน ต่างกับ Ulterd และ Thermage ยังไง ตอบ:Hifu ทำครั้งนึงอยู่ได้ประมาณ 6-8 เดือน แต่หากชอบแบบเป๊ะมากแนะนำทำทุก 4 เดือนเลยค่ะ

Hifu กับ Ulthera ระบบเหมือนกันค่ะ เป็นพลังงานอัลตราซาวด์เหมือนกัน แต่ Ulthera จะออกมาเป็นเครื่องแรก ราคาเลยแพงกว่า และเจ็บกว่า Hifu มากค่ะ คนไข้ส่วนใหญ่เคยทำultheraมา บอกว่าผลเหมือนกัน 90% เลยค่ะ แต่ Ulthera เจ็บกว่ามากค่ะ หัว Hifu หัวลงลึก 4.5 mm เหมือน ulthera เลยค่า Thermage คือเทคโนโลยีคลื่นวิทยุ ที่ทำให้เกิดความร้อนส่งผ่านลึกไปถึงชั้นหนังแท้ เพื่อทำให้คอลลาเจนที่มีอยู่กระชับตัว และช่วยให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ด้วยส่งผลให้คอลลาเจนเก่าและคอลลาเจนใหม่ใตผิวหนังที่ถูกสร้างขึ้น ทำให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่น เรียงตัว กระชับได้รูปขึ้น มีสุขภาพผิวที่ดีขึ้น ผิวแข็งแรง เรียบเนียน ริ้วรอยลดลงค่ะ รวมๆแล้ว

ตัว Hifu เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยยกกระชับผิวที่ได้ผลมากโดยที่ลดอาการเจ็บได้เป็นอย่างดีและมีหัวที่โฟกัสไปยังจุดที่เป็นต้นเหตุของความหย่อนคล้อย นั่นคือ กล้ามเนื้อบริเวณชั้น SMAS ค่ะ

Youth Skin มีส่วนผสมอะไรบ้าง ?
Youth Skin ส่วนผสมก็จะมีเป็นพวกสารอาหารที่เลี้ยงเซลล์ผิวเรา เช่น growth factor, placenta, peptides, coenzymes ค่ะ
ฉีดหน้าฉ่ำวาวผิวออร่าเหมือนสาวเกาหลี  เพิ่มความเนียนเด้ง ขาวใส
บำรุงลึกถึง DNA คืนความอ่อนเยาว์ให้ผิวกัน
 
 • หน้าใสฉ่ำวาว สไตล์สาวเกาหลี
 • รูขุมขนกระชับ
 • ลดเลือนริ้วรอย กระตุ้นเซลล์ผิวใหม่
 • ย้อนวัยผิวให้ผิวเด็ก
 • กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินบนผิวค่ะ
Youth Skin ต่างจาก Brink Bright ยังไง?

ตัวยาและวิธีการฉีดจะไม่เหมือนกันและเป็นการรักษาคนละแบบกันค่ะ
Youthskin จะเป็นการฉีดตัวยาเข้าไปใต้ผิวบางๆพรมทั่วหน้า ช่วยบำรุงให้ผิวกระจ่างใสอิ่มน้ำฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลี คือเป็นการเติมอาหารให้ผิวนั่นเองค่ะ
Meso Brink Bright เป็นการสะกิดตัวยาผิวๆด้านบนผิวหนัง ช่วยรักษารอยดำ รอยแดงจากสิว หน้ากระจ่างใสขึ้นค่ะ

รักษาหลุมสิว หายขาดเลยมั้ย ไม่ใช่เลเซอร์ แล้วคืออะไร ?

SCAR CLEAR ของเราจะเป็นการรักษาหลุมสิวที่ต้นเหตุของหลุมเลยค่ะ scar clear จะไม่ใช่ตัวเลเซอร์ จะเป็นตัวเครื่องติดตั้งหัวเข็มเพื่อเข้าไปตัดพังผืดใต้ชั้นผิวหนังซึ่งเป็นสาเหตุของหลุมสิวโดยตรงเลยค่ะ ในขณะที่ตัดพังผืดใต้ชั้นผิวหนังคุณหมอจะใช้เป็นตัวยาในการเร่งปลูกเนื้อเยื้อเพื่อเข้ามาเติมเต็มหลุมสิวได้อย่างรวดเร็วค่ะ

LLV สลายไขมัน อยู่ได้นานเท่าไหร่?

การฉีดสลายไขมัน อยู่ได้นานค่ะหากเราไม่อ้วนขึ้นค่ะ เพราะตัวยาที่ฉีดเข้าไปจะไปฆ่าเซลล์ไขมันตรงบริเวณที่ฉีดให้ตายไป ส่วนที่เห็นว่าไขมันเริ่มกลับมาเป็นเพราะไขมันเดิมในร่างกายเราขยายตัวและแตกตัวออกจากกันเมื่อเราน้ำหนักมากขึ้นค่ะ

Filorga ทำครั้งนึงเห็นผลมั้ย ?

ส่วนใหญ่ตัวคุณหมอจะไม่แนะนำทำครั้งเดียวนะคะ เพราะการรักษารอยคล้ำใต้ตาจะเป็นการฉีดตัววิตามินเข้าไปบำรุงเพราะฉะนั้นตัวยาไม่ได้อยู่ถาวรนะค่ะ จะต้องอาศัยการรักษาที่ต่อเนื่อง ทำครั้งเดียวจะเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงในเรื่องของริ้วเล็กๆใต้ตา จางหายไป สีคล้ำใต้ตาบางส่วนที่ไม่ได้เข้มมากก็จะดีขึ้น แต่คุณหมอจะแนะนำทำตามแผนการรักษา 5 ครั้ง จะเห็นผลการรักษาที่ชัดเจนกว่าค่ะ

SW ให้วิตามินผิว ทำครั้งเดียวขาวใสเลยมั้ย?

Signature White ผิวขาว เห็นผล ปลอดภัย โปรแกรมฉีดผิวขาว สูตรเฉพาะของ Lively clinic ขาว ใส ปลอดภัย ประกอบไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และวิตามินที่จำเป็นต่อผิว ไม่ใช่วิตซีราคาถูก ไม่ใช่กลูต้า ขาว ปลอดภัยแน่นอนค่ะ ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่นขึ้น เห็นตั้งแต่เข็มแรกเลยค่ะ แต่เรื่องความกระจ่างใสต้องอาศัยความต่อเนื่องนิดนึงน่ะค่ะ ปกติแล้วคุณหมอแนะนำทำต่อเนื่องทุกสัปดาห์ประมาณ 3-8 เข็มขึ้นไปค่ะ เพื่อการรักษาที่เห็นผลชัดเจนค่ะ

ถาม:คุณหมอทั้ง 2 ท่าน เชี่ยวชาญเฉพาะทาง(ผิวหนัง)ใช่มั้ย

ตอบ:คุณหมอของเรามี 2 ท่าน คุณหมอเบนซ์+คุณหมอโค้ก คุณหมอทั้ง 2 ท่าน จบเฉพาะทาง(ผิวหนังโดยตรง) มีความชำนาญและประสบการณ์ค่อนข้างสูง มีใบประกอบวิชาชีพที่ถูกต้อง มั่นใจได้เลยค่ะ

ทุกอย่างที่ทำ ปลอดภัยใช่มั้ย?

*ทุกProduct และโปรแกรม ที่คุณหมอใช้รักษาที่คลินิก จะคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก ไม่ใช่แค่สวยแต่จะต้องปลอดภัยด้วย เลือกสิ่งที่ดีที่สุดและผลหลังการรักษาที่ชัดเจน ดูแลและติดตามผลหลังการรักษาเองทุกเคส ปลอดภัยหายห่วงได้เลยค่ะ

หากมีคำถามเพิ่มเติม ?

โปรดติดต่อเราเพื่อขอข้อมูลเติม

Contact Us